Rèm roman là gì?

Rèm roman hay còn gọi rèm xếp lớp

Rèm roman là gì? còn gọi là rèm xếp lớp tai Hà Nội. Phổ biến cho rèm phòng ngủ. mang đến phong cách hiện đại – sang trọng. Đặc điểm ưu việt của rèm roman rất ưa chuộng

Rèm roman hay còn gọi là rèm xếp lớp là gì?

Rèm roman hay còn được gọi với cái tên là rèm xếp lớp. Được thiết kế cho mọi không gian, đặc biệt là rèm phòng ngủ. Sử dụng cho không gian rèm gia đình , văn phòng mang đến phong cách hiện đại – sang trọng. Với những đặc điểm ưu việt, rèm vải roman kẹp rất được ưa chuộng, bởi tính thẩm mỹ . Nhưng cũng có những nhược điểm của rèm roman luồn ống, nên các Anh / chị cần quan tâm!

Rèm xếp lớp vải hoa văn họa tiết
Rèm xếp lớp vải hoa văn họa tiết

Ưu điểm của rèm roman

Rèm xếp lớp có rất nhiều ưu điểm  và nổi bật nhất là rèm có tính thẩm mỹ cao, rất bắt mắt về màu sắc và cả chất liệu, dành được nhiều tình cảm của rất nhiều khách hàng dành cho nó. Rèm được thiết kế với phong cách thanh gọn giống như rèm văn phòng  và mang đến vẻ đẹp hiện đại.

Tính năng hoạt động theo kiểu kéo, hoặc rèm tự động. Rèm rất dễ dàng kiểm soát lượng ánh sáng vào phòng. Với kiểu rèm xếp lớp rất dễ điều chỉnh để thay đổi lượng ánh sáng vào phòng theo ý muốn của người dùng. Ngoài ra rèm vải roman còn được thiết kế với một lớp lót để giúp ngăn chặn nhiệt độ hiệu quả tốt hơn, an toàn hơn.

Ưu điểm rẻm roman là gì?
Ưu điểm rẻm roman là gì?

Nhược điểm của rèm roman

Rèm cửa roman phổ biến trong những không gian nhỏ, cần mức độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên không có cái gì hoàn hảo cả. Vẫn còn tồn tại ít lọt sáng quanh khung (nhưng không đáng kể). Và vẫn chưa khắc phục được hệ dây kéo tốt hơn. không phù hợp cho không gian phòng bếp và phòng tắm.

Đánh giá sơ bộ về hình thức rèm

Khi treo màn roman bạn sẽ đánh giá về mức độ cản nắng cản sáng theo vải bạn chọn. Kiểm tra độ thẳng đứng, độ đều, cân xứng của các lớp xếp, xem nó có song song và ngang bằng nhau không. Đường kim, mũi chỉ có thẳng đều không. Độ trơn chu của hệ thống dây kéo.  Một bộ rèm đẹp phải đảm bảo yếu tố về cả chất và biểu lộ thẩm mỹ.

Vải may Rèm ROMAN kẹp

Phổ biến vải may rèm cửa roman vải thô cotton, vải sợi tổng hợp gấm, polyester. Đặc biệt là thô cotton đều có thể dùng để may rèm roman, tùy theo không gian sử dụng, nội thất, lứa tuổi, hướng cửa để chọn vải thích hợp nhất. Chúng tôi tư vấn và lựa chọn vải để phù hợp mọi yêu cầu của khách hàng sao cho hợp lý nhất, đẹp nhất, sang trọng nhất và chi phí thấp nhất. A/c có thể tham khảo Rèm vải xếp lớp một màu và rèm vải xếp lớp hoa văn họa tiết.

Rèm vải xếp lớp một màu lắp lọt khung
Rèm vải xếp lớp một màu lắp lọt khung

Kiểu rèm cửa roman phổ biến nhất

Hiện nay rèm roman có các kiểu rèm sau:

Roman may 1 lớp

Dùng cho loại vải cản nắng cản sáng tốt hoặc hướng ít nắng. Tuy nhiên Quý khách nên lựa chọn loại vải dày, dệt 3 lớp thì bộ rèm sẽ đẹp hơn rất nhiều. Cách may này sẽ giảm chi phí về nhân công, vật liệu nên giá thành thường thấp hơn rèm roman 2 lớp.

Roman may 1 lớp không yếm
Roman may 1 lớp không yếm

Rèm roman may 2 lớp

Dùng cho loại vải ít cản nắng cản sáng, chất mềm, mỏng, cửa hướng Tây và hướng Đông, Nam. Cần cản tốt, riêng tư, an toàn (nhất là phòng ngủ). Tức là may chập 2 lớp vải vào với nhau. Kiểu may này , rèm rủ, đều, dày dặn và đẹp hơn rất nhiều so với 1 lớp. Tuy nhiên giá thành tốn kém thêm chi phí nhưng không đáng kể. Anh chị có thể may hai lớp vải giống nhau. Hoặc may lớp lót bằng vải khác rẻ tiền bên mặt trái của rèm.

Rèm xếp lớp dùng phụ kiện kẹp may 2 lớp có yếm trên
Rèm xếp lớp dùng phụ kiện kẹp may 2 lớp có yếm trên

Rèm xếp lớp có yếm và không có yếm

Nhiều người thích đơn giản nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng không hề kém sang trọng. Anh chị không thích những chiếc yếm bên trên hay bên dưới không phải vì muốn tiết kiệm chi phí mà họ thích sự giản dị hiện đại.

Kiểu rèm xếp lớp có yếm

Đối với rèm xếp lớp không yếm hoặc có yếm ở trên đều có thể lắp trong khung hoặc ngoài khung mà vẫn đảm bảo việc cản sáng cản nhiệt 100%. Nhưng đối với rèm có yếm cả trên và dưới chỉ nên lắp ngoài khung nếu không phần lượn của yếm dưới sẽ không đảm bảo yếu tố cản nắng cản sáng. Roman có yếm phù hợp nhiều không gian khác nhau. Với chúng tôi, Rèm Thanh Nhàn tư vấn, thiết kế rèm cửa roman hài hòa nhất cho từng không gian của Quý khách.

Rèm roman kẹp và roman cổ điển

Về mặt cơ bản thì hình trức màn roman không khác nhau nhiều. Thông thường Roman thiết kế may 1 lớp (không có lót) và roman 2 lớp (may 2 lớp) . Để định hình xếp lớp phải nhắc đến phụ kiện kẹp (roman kẹp – mới) và không dùng kẹp (luồn ống)

Rèm vải roman kẹp 2 lớp có yếm

Việc lựa chọn và tính toán để may rèm roman có yếm là điều hết sức quan trọng vì yếm là chi tiết trang trí cho bộ màn cửa roman . Phải đảm bảo mức độ cân đối , hài hòa về họa tiết hay điểm lượn, kích thước, chia tấm…

Một trong những yếu tố để tạo nên những bộ rèm roman đẹp đó là sự phối hợp hài hòa trong các khâu đô đạc, thiết kế, gia công may, lắp đặt, đòi hỏi sự chính xác mà còn phải có tính sáng tạo, nghệ thuật và cái tâm đối với nghề, có trách nhiệm với sản phẩm mình làm ra.

Một số hình ảnh rèm màn roman kẹp 2 lớp tại khu đất dịch vụ Tân triều, Thanh Trì, Hà Nội

Rèm xếp lớp - roman kẹp 2 lớp
Rèm xếp lớp – roman kẹp 2 lớp tại khu đất DV Tân Trều, Thanh Trì, Hà Nội
Rèm vải roman kẹp 2 lớp RM-484-12 cho phòng ngủ
Rèm vải roman kẹp 2 lớp RM-484-12 cho phòng ngủ
Roman kẹp 2 lớp RM-484-12 cho phòng ngủ
Roman kẹp 2 lớp RM-484-12 cho phòng ngủ

Rèm Thanh Nhàn luôn nỗ nực hết mình mang đến sự hài lòng của khách hàng nhiều hơn mong đợi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và đó  là sự thành công của chúng tôi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0912 119 901 – 038 8369 868

Chúc các Quý vị thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by remcuahn
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
083 8369 868